Sửa máy cưa bàn trượt | Các lỗi và cách sửa chữa máy Song Phương

Sửa máy cưa bàn trượt khi gặp sự cố

Sửa máy cưa bàn trượt đang là môt vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm vì nhu cầu sử dụng máy cưa bàn trượt ngày càng nhiều và việc xảy ra trục trặc về máy trong quá trình sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu các lỗi thường gặp của máy trong quá trình hoạt động và cách xử lý.

Các lỗi thường gặp và cách sửa máy cưa bàn trượt

 Lỗi cưa không vuông góc

  • Nguyên nhân: do bàn đỡ gỗ cân chỉnh chưa vuông.
  • Khắc phục: Đầu tiên cưa thử một tấm ván khổ lớn, lấy một mặt làm chuẩn. Sau đó cưa hai mép hai bên rồi lấy thước đo hai mép đã song song hay chưa. Nếu phần đuôi ván nhỏ hơn phần đầu ván thì ta chỉnh như sau:

Đối với thanh thước nằm trên (trong hình), ta cố định đầu số 1 lấy số 1 làm tâm quay, tại đầu số 2 ta dịch chỉnh quay quanh tâm số 1 theo chiều kim đồng hồ, mỗi lần dịch chỉnh 1 khoảng rất nhỏ, cố định lại và cưa ván, sau đó ta lại đo như bước trên cho đến khi 2 mặt ván sau khi cưa song song với nhau. Lúc đó mặt thước đã vuông góc ta cố định thật chắc tại các vị trí ốc để tránh bị rơ.

xem thêm: Máy cưa bàn trượt

sửa máy cưa bàn trượt
sửa máy cưa bàn trượt

 Không nâng hạ được lưỡi cưa

  • Nguyên nhân: kẹt trục nâng hạ, hư motor nâng hạ.
  • Khắc phục: Đầu tiên vệ sinh sạch sẽ bộ phận nâng hạ lưỡi, cấp điện kiểm tra motor còn hoạt động hay không, nếu motor không hoạt động thì kiểm tra điện xuống motor còn hay không, nếu mất điện thì đo tín hiệu điện từ nút nhấn, điện áp tại khởi xuống motor và cuối cùng nếu điện vẫn cấp mà motor không hoạt động thì đo xem motor có cháy không.

Sau khi kiểm tra motor vẫn hoạt động bình thường thì ta kiểm tra vitme nâng hạ lưỡi cũng như cơ cấu quay, tháo ra vệ sinh tra mỡ bò cho hoạt động trơn tru và gắn vô máy.

Trên đây là những lỗi thường xuyên xảy ra, nếu máy của bạn gặp sự cố khác không tự khắc phục được hãy liên hệ ngay cho công ty theo số điện thoại ở trên.

Nơi sửa máy cưa bàn trượt uy tín, chất lượng

Trên thị trường hiện nay có nhiều công ty bán máy nhưng không phải công ty nào cũng sửa máy tốt với giá cả hợp lý. Vậy như thế nào mới được xem là một đơn vị sửa máy cưa uy tín.

Công ty Song Phương tự hào là một trong những đơn vị sửa máy uy tín ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Với đội ngũ kĩ thuật lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành và đầy đủ thiết bị, phụ kiện máy, công ty luôn sẵn sàng hỗ trợ sửa chữa máy cho khách nhanh nhất để không ảnh hưởng xấu đến hiệu quả công việc. Ngoài ra, khi nhận sửa máy cho khách hàng, công ty sẽ trực tiếp tới công ty khách hàng để tìm nguyên nhân lỗi và trực tiếp báo giá cho khách. Sau khi khách đồng ý thì mới tiến hành sửa chữa. Công ty luôn ưu tiên sửa chữa cho những đơn vị mua máy với giá cả hợp lý sau bảo hành.

xem thêm: Máy cưa bàn trượt TPHCM

Bài viết liên quan
Call Now Button