Phụ kiện máy gỗ CNC | Phụ kiện máy gỗ Song Phương

Những lưu ý cần thiết khi mua phụ kiện máy gỗ CNC

Vấn đề sửa chữa, thay thế phụ kiện máy gỗ CNC là một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất sau khi mua máy CNC. Bạn có thể giao hoàn toàn cho nơi bán máy hoặc các đại lý chính hãng việc sửa chữa cũng như thay thế phụ kiện máy. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí, các khách hàng nên tự tìm hiểu về phụ kiện máy gỗ CNC để chủ động hơn trong việc lựa chọn phụ kiện cho máy CNC của mình.

Tìm hiểu về máy và các bộ phận máy CNC

Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu về máy CNC và các bộ phận cấu thành máy CNC.

Giới thiệu máy CNC

Máy CNC gỗ là máy áp dụng công nghệ hiện đại CNC (điều khiển tự động bằng máy tính thông minh) được ứng dụng vào ngành gỗ. Máy có nhiều loại như

máy khoan CNC, máy đục CNC, máy tiện CNC,… Máy CNC có thể cắt theo những đường cong dễ dàng như đường thẳng, đục rỗng bên trong khối phôi và tỉa hoa văn chính xác.

Các bộ phận cấu thành máy CNC

Máy CNC được cấu thành bởi hai phần chính là phần điều khiển và phần chấp hành.

Phần điều khiển gồm chương trình điều khiển và các cơ cấu điều khiển. Chương trình điều khiển là tập hợp các tín hiệu để điều khiển máy, được mã hóa dưới dạng chữ cái, số và một số kí hiệu khác. Các cơ cấu điều khiển nhận tín hiệu từ cơ cấu đọc chương trình, thực hiện các phép biến đổi cần thiết để có được tín hiệu phù hợp với điều kiện hoạt động của cơ cấu chấp hành, đồng thời kiểm tra sự hoạt động của chúng thông qua các tín hiệu được gửi về từ các cảm biến liên hệ ngược.

Phần chấp hành gồm máy cắt kim loại và một số cơ cấu phục vụ vấn đề tự động hóa như các cơ cấu tay máy, ổ chứa dao, bôi trơn, tưới trơn, hút thổi phôi, cấp phôi … Tùy theo khả năng công nghệ của loại máy mà có các bộ phận : hộp tốc độ, hộp chạy dao, thân máy, sống trược, bàn máy, trục chính, ổ chứa dao, các tay máy …

Các lỗi thường gặp ở máy CNC và cách khắc phục

Sản phẩm khắc, đục không đều

Nguyên nhân dẫn đến lỗi này là do phần mềm bị lỗi hoặc do khớp nối, gối đỡ vitme, trục bánh răng bị vỡ hoặc bị dơ bẩn. Đối với phần mềm bị lỗi thì cần xem xét lại thật kỹ cũng như kiểm tra từng thao tác. Kiểm tra xem máy có bị nhiễm virus không, nếu có thì cần cài đặt phần mềm diệt virus. Trường hợp khớp nối, gối đỡ vitme bị vỡ, bị lỏng ốc cần phải tiến hành thay thế hoặc sửa chữa. Một nguyên nhân dẫn đến lỗi này nữa là do động cơ bị lỗi bước.

xem thêm: Phụ kiện máy gỗ

Bơm và máy lạnh đều không hoạt động

Lỗi này do từ nguồn điện hoặc cháy cầu chì. Cách khắc phục là kiểm tra các hộp điện, dây nối và thay cầu chì mới.

Trục không chạy

Nguyên nhân: do tiếp xúc giữa card điều khiển kết nối với máy tính bị lỏng, khiến cho máy không nhận được lệnh điều khiển từ máy tính. Để giải quyết điều này, cần tháo card ra khỏi máy tính, dùng bộ vệ sinh làm sạch sẽ tất cả bụi bặm ở card và khe cắm PCI trên máy tính. Dùng ốc cố định cho chặt chẽ, đảm bảo card đã tiếp xúc chặt với khe cắm. Sau đó khởi động lại hệ thống, nếu vẫn chưa được hãy cài lại phần mềm hoặc update driver. Ngoài ra đôi khi lỗi là do card hoặc máy tính bị hỏng. Vậy điều cần làm là xác định rõ nguyên nhân, nếu card hỏng thì cần thay card mới vào.

Trục chính tự động quay hoặc không dừng lại được

Nguyên nhân là do card điều khiển hoặc do biến tần lỗi. Cách khắc phục là kiểm tra lại card điều khiển, bộ biến tần và nguồn.

Gãy mũi dao ở cổ dao

Nguyên nhân chính xảy ra điều này là do đầu kẹp cổ dao dùng lâu ngày nên bị mòn. Do đó, dao không được cố định chắc chắn nên bị gãy dao. Cách xử lý là thay thế đầu kẹp collet và ốc mũ collet mới. Khách hàng cần chú ý thay đầu collet theo 1 thời gian nhất định để tránh lỗi này.

Động cơ trục chính không hoạt động

Các nguyên nhân chính gây ra lỗi này là do:

Vòng bi hoặc cuộn dây bị kẹt dẫn đến spindle không chạy.

Nguồn điện cung cấp cho biến tần thấp dẫn tới biến tần báo lỗi và dừng động cơ trục chính

Card điều khiển bị lỗi.

Dây kết nối tín hiệu bị đứt, hoặc dây nguồn từ bộ biến tần dẫn lên spindle bị chập

Cách khắc phục là kiểm tra đồng bộ biến tần có được cài đặt đúng tần số chưa và kiểm tra theo các nguyên nhân trên để sửa lỗi.

Máy tính báo lỗi 1017 Hydraulic Fail

Lỗi này là do áp lực dầu thủy lực không đủ. Cách khắc phục là kiểm tra mức dầu thủy lực, châm theo đúng tiêu chuẩn định lượng của nhà sản xuất. Tiếp theo đo kiểm tra CB105-B7 On/Off có đóng hay chưa? Cuối cùng là kiểm tra công tắc bơm dầu thủy lực, nếu bị hư thì cần phải thay thế.

Giới thiệu các phụ kiện máy gỗ CNC và công dụng của nó

Phụ kiện Nhôm gá spindle máy CNC gỗ

linh kiện máy gỗ CNC
nhôm gá spindle

Công dụng: là loại nhôm định hình chất lượng cao dành riêng cho máy đục vi tính.

Phụ kiện NC STUDIO V5 máy cnc gỗ

Hình ảnh

linh kiện máy CNC gỗ
linh kiện máy CNC gỗ

Công dụng: là phần mềm CNC được sử dụng chính trong máy tiện CNC.

Mô tả những chuyển động của trục chính trên bề mặt của vật liệu để máy CNC có thể hiểu và thực hiện theo lập trình có sẵn.

xem thêm: Linh kiện máy đục gỗ

Biến Tần FULING

Hình ảnh

linh kiện máy gỗ cnc
Biến tầng Fuling

Công dụng: dùng cho máy khắc công nghiệp, người dùng dễ dàng cài đặt , sử dụng công nghệ cáp hợp lý, sản phẩm ổn định hơn và đáng tin cậy.

Phụ kiện Biến Tần BEST – máy CNC gỗ

biến tần Best
biến tần Best

Biến Tần SUFAR

Hình ảnh

linh kiện máy CNC gỗ
Linh kiện máy CNC gỗ

Công dụng: phù hợp với nhiều trang thiết bị trong các ngành dệt may, máy mài, máy ly tâm, đặc biệt phù hợp cho máy khắc gỗ cnc router,…

Dao khắc CNC

dao khắc CNC
Dao khắc CNC

Công dụng: dùng để chạm khắc trên các loại vật liệu khác nhau. Tùy theo loại dao khắc mà sử dụng trên từng loại vật liệu để mang lại sự hiệu quả.

Dao thường được khắc lên các loại vật liệu như: Mica, PVC, tấm gỗ, tấm MDF, tấm fomech…

Phụ kiện Dao xoắn 1 me máy CNC gỗ

Dao xoắn 1 me
Dao xoắn 1 me

Công dụng: loại mũi dao CNC chuyên dùng để phay, cắt gỗ, nhựa, MDF, acrylic, PVC, tấm nhôm, mica, đồng…, cắt đẹp hơn xoắn 2me, cắt đẹp được gỗ ép, mica.

Dao xoắn 2 me

Dao xoắn 2 me
Dao xoắn 2 me

Rắc cắm spindle

rắc cắm spindle
Linh kiện máy CNC gỗ

Công dụng: dùng để nối động cơ spindle với nguồn điện.

Kẹp spindle

kẹp spindle
Linh kiện máy CNC gỗ

Công dụng: được sử dụng trong máy đục CNC, dùng để kẹp động cơ chính Spindle.

Đầu hút bụi CNC

đầu hút bụi CNC
đầu hút bụi CNC

Công dụng: đầu chụp này gắn trực tiếp vào đầu spindle để hút bụi trong quá trình gia công.

Collet

Collet
Collet

Công dụng: Sử dụng kẹp dao phay, mũi khoan, mũi ta rô,…

Phụ kiện Tấm chắn bụi máy gỗ CNC

Tấm chắn bụi
Tấm chắn bụi

Công dụng: dùng để chắn bụi cho máy CNC, chắn bụi cho hệ thống truyền động của máy, dùng để chắn bụi, chắn nước…

Phụ kiện Con trượt Hiwin máy cnc gỗ

con trượt Hiwin
Con trượt Hiwin

Công dụng: là thiết bị dẫn hướng quan trọng, hoạt động dựa trên nguyên lý chuyển động tịnh tiến giữa thanh ray trượt và con trượt.

Giá bán phụ kiện máy gỗ CNC

Phụ kiện máy gỗ CNC có nhiều loại và được bán ở nhiều nơi trên thị trường. Tùy theo loại phụ kiện mà có giá khác nhau. Tuy nhiên, cùng một loại phụ kiện như dao khắc, giá vẫn có sự chênh lệch từ dòng giá rẻ cho đến dòng cao cấp.

Nơi bán phụ kiện máy gỗ CNC

Công ty Song Phương bán phụ kiện máy gỗ CNC uy tín, chất lượng.

Để hài lòng quý khách hàng, Công ty lựa chọn những sản phẩm chính hãng với đủ loại và nhiều mức giá. Người tiêu dùng có thể thỏa sức lựa chọn phụ kiện máy phù hợp.

Công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa máy với đầy đủ thiết bị, phụ kiện máy gỗ. Khách hàng sẽ không cần lo lắng khi máy móc hư làm công việc bị gián đoạn. Đội ngũ kĩ thuật của công ty sẽ có mặt để hỗ trợ khách hàng trong vòng 24 giờ.

Ngoài ra, đội ngũ kĩ thuật của công ty sẽ tư vấn cho khách về phụ kiện máy phù hợp cho việc thay thế hay sửa chữa.

Bài viết liên quan
Call Now Button