Máy cưa bàn trượt 1 lưỡi chất lượng cao | Song Phương

Tìm hiểu về máy cưa bàn trượt 1 lưỡi

Thông thường trong các xưởng mộc luôn có các máy cưa 1 lưỡi dạng bàn trượt. Chúng dùng để cắt xén gỗ và được độ chế rất nhiều. Tuy nhiên, việc trang bị máy cưa bàn trượt với các chức năng riêng biệt, được sử dụng cho từng loại gỗ không phải cơ sở nào cũng đủ khả năng. Máy cưa bàn trượt giúp cho việc gia công dễ dàng, tiết kiệm thời gian nhờ độ chính xác cao, không phải điều chỉnh sau mỗi lần cắt.

Định nghĩa máy cưa bàn trượt 1 lưỡi

Thực chất không có loại máy cưa bàn trượt 1 lưỡi mà máy cưa bàn trượt luôn có 2 lưỡi.

Máy cưa bàn trượt hai lưỡi là máy dùng để cắt xén gỗ một cách linh hoạt bao gồm 2 lưỡi: lưỡi cưa chính và lưỡi cưa mồi. Máy cưa có các chức năng riêng biệt, sử dụng cho từng loại gỗ. Máy cắt các loại: ván gỗ, MDF, PVC, MFC, OKAL,… Máy có thể gia công những tấm ván ghép khổ lớn, có thể rộng đến 3m2 hoặc 4m, bàn đẩy song song lưỡi cưa.

xem thêm: Máy cưa bàn trượt

Các loại máy cưa bàn trượt hai lưỡi

Đây là loại máy cưa phổ biến trên thị trường hiện nay. Máy cưa được chia thành nhiều loại khác nhau dựa trên xuất xứ, tính năng hoạt động và nhiều tiêu chí khác.

Phân loại dựa trên xuất xứ

Đều cùng chức năng cắt xén gỗ nhưng máy cưa bàn trượt hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều loại. Dựa vào xuất xứ máy, máy cưa bàn trượt được chia thành 4 loại chính: máy cưa bàn trượt châu Âu, máy cưa bàn trượt Nhật Bản, máy cưa bàn trượt Trung Quốc và máy cưa bàn trượt Đài Loan. Tuy nhiên, công ty Song Phương hiện tại đang phân phối hai dòng chính:

Máy cưa bàn trượt châu Âu có chất lượng uy tín hàng đầu trên toàn thế giới, được nhiều khách hàng tin dùng. Các nhãn hiệu cưa bàn trượt nổi tiếng của châu Âu như : SCM, ALTENDORF,.. Tuy nhiên, giá cả đi đôi với chất lượng, máy châu Âu có giá cả cao làm cho nhiều khách hàng không có khả năng đầu tư.

Máy cưa bàn trượt Trung Quốc do Trung Quốc sản xuất, có giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường. Đối với các khách hàng thích sử dụng máy mới thì đây là một sự lựa chọn tốt nhất.

máy cưa bàn trượt 1 lưỡi
máy cưa bàn trượt chế

Phân loại dựa trên tính năng hoạt động

Ngoài xuất xứ và giá cả thì máy cắt hai lưỡi còn được phân loại dựa trên tính năng hoạt động:

Loại 1:  Điều chỉnh lưỡi bằng cơ và hiển thị góc nghiêng bằng đồng hồ cơ. Máy có bộ phận cần xoay để điều chỉnh lưỡi cưa và có đồng hồ để hiển thị góc cũng như độ cao của lưỡi cưa. Máy thường có sai số từ 1-2 độ khi chỉnh góc nghiêng, do đó máy có giá trị thấp nhất.

Loại 2: Điều chỉnh lưỡi bằng cơ và hiển thị góc nghiêng bằng đồng hồ điện tử. Loại này do máy có thêm đồng hồ hiển thị góc nghiêng điện tử nên sẽ căn chỉnh góc nghiêng chính xác.

Loại 3: Điều chỉnh lưỡi bằng điện và hiển thị góc nghiêng bằng đồng hồ điện tử. Mọi thao tác đối với lưỡi cưa trên máy này như: nâng, hạ, nghiêng lưỡi được thực hiện bằng điện. Nhờ đó đảm bảo độ chính xác tuyệt đối của góc nghiêng cũng như độ cao lưỡi cưa. Giá máy loại này là cao nhất.

 

xem thêm: Máy cưa bàn trượt 2 lưỡi

Khó khăn trong việc sử dụng máy cưa bàn trượt 1 lưỡi tự chế

Việc tự chế được một máy cưa để đáp ứng nhu cầu sản xuất của cơ sở là hoàn toàn dễ dàng. Với vật liệu rẻ, dễ tìm kiếm và tay nghề gia công cơ khí cửa nước ta khá cao nên chi phí để có được một chiếc máy cưa khá thấp. Nhưng về công nghệ thì máy cưa tự chế không đáp ứng được. Chúng ta phải tự điều chỉnh kích cỡ thủ công, trong quá trình thao tác hoàn toàn có sai số dẫn đến sản phẩm làm ra không đồng đều và thời gian gia công cao, lắp ráp khó khăn.

Hiểu được những vấn đề đó Công ty Song Phương chuyên cung cấp các sản phẩm máy cưa bàn trượt giá rẻ, chất lượng, hoạt động bền bỉ, ổn định.

Những lưu ý khi mua máy cưa bàn trượt

Tìm hiểu kĩ về thông số kĩ thuật của con máy cần mua: kích thước bàn, motor, loại lưỡi cưa phù hợp để đảm bảo máy hoạt động đúng công suất và chức năng.

Lựa chọn nơi bán máy uy tín chất lượng, có hợp đồng, thời hạn bảo hành rõ ràng.  Vậy như thế nào được xem là nơi bán máy uy tín, chất lượng?

Bảo hành 6 tháng đối với máy cũ và 12 tháng đối với máy mới.

Hỗ trợ lắp đặt, vận hành máy, bảo dưỡng, sửa chữa máy tận nơi cho khách hàng.

Có mặt để sửa chữa trong thời gian nhanh nhất.

Nhập khẩu máy cưa bàn trượt trực tiếp từ những hãng nổi tiếng của Đài Loan và Châu Âu.

Đội ngũ kĩ thuật lành nghề, đầy đủ thiết bị và phụ kiện máy.

Có đội ngũ tư vấn để tư vấn các sản phẩm phù hợp cho khách hàng’.

Sẵn sàng hỗ trợ khách hàng đổi máy nếu khách hàng cần nâng cấp máy hoặc máy cũ tuổi thọ không cao.

 

máy cưa bàn trượt 1 lưỡi
máy cưa bàn trượt
Chuyên mục Chưa được phân loại. Thêm vào bookmart.
Call Now Button