Máy CNC Router là gì | Cấu tạo và phân loại máy CNC Router

Máy CNC Router là gì? Cấu tạo và nơi bán máy CNC Router

Máy CNC router là gì? Đây là loại máy CNC được điều khiển bằng máy tính có khả năng gia công tốt nhiều loại vật liệu với độ phức tạp cao một cách chính xác, máy hoạt động bền bỉ, nhanh chóng, giảm thiểu thời gian và chi phí sản xuất đáng kể. Với rất nhiều ưu điểm máy CNC Router đang ngày càng trở nên phổ biến thay thế các máy gia công khác để đáp ứng nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp. Với giá thành thấp khả năng làm việc lâu dài máy CNC Router là một giải pháp toàn diện chuyên nghiệp mà quý khách hàng không thể bỏ qua.

Định nghĩa máy CNC Router

Máy CNC Router là máy cắt CNC điều khiển bằng máy tính được sử dụng để cắt gỗ, nhựa và vật liệu tổng hợp. Nó cũng thường được sử dụng để cắt nhôm và kim loại mềm khác. Độ cứng vững của máy cnc router kém hơn so với loại máy CNC được sử dụng để cắt kim loại cứng hoặc làm các bộ phận đòi hỏi độ chính xác lắp ghép cao. Máy cnc router được thiết kế để tối đa hóa hành trình làm việc và chi phí.

xem thêm: máy CNC router

Ứng dụng của máy cnc router là gì?

Từ định nghĩa chúng ta có thể thấy được phạm vi ứng dụng rộng rãi của máy cnc router trong sản xuất. Máy CNC Router là một loại máy CNC chuyên dùng để cắt gỗ, quảng cáo, kim loại, đá với các chi tiết phức tạp và có độ chính xác cao. Máy CNC Router giải quyết được việc cắt các vật liệu theo đường cong bất kỳ, đường gấp khúc, theo không gian 2D, 3D mà máy cắt kim khí không làm được.

máy cnc router là gì
máy cnc router

Các bộ phận chính của máy CNC Router là gì?

Máy CNC Router thường có các bộ phận cụ thể như: 1 bộ điều khiển CNC Controller, 1 hoặc nhiều trục X Y Z A B, Servo motor hoặc Step Motor, thanh trượt các trục, gối đỡ, bộ khuyếch đại, bộ biến tần AC và bàn gia công, ngoài ra một số CNC Router còn có máy bơm chân không và khe giữ đồ đạc. Các loại CNC Router hiện nay thường có từ 3 đến 5 trục. Một máy CNC Router thường đi kèm với 2 ứng dụng phần mềm, một chương trình để thiết kế sản phẩm muốn gia công (CAD) và một để chuyển đổi thiết kế đó sang file GCODE, bao gồm những dòng lệnh mà máy CNC có thể hiểu để thực hiện theo.

Tại sao phải sử dụng máy CNC Router

Lâu nay trong ngành tự động hóa, máy cắt kim khí chỉ giải quyết được đường cắt theo quy tắc: tròn đều, ellip, thẳng, cong… còn chuyển động không theo quy luật để cắt kim khí theo đường cong bất kỳ, đường gấp khúc, theo không gian 2D, 3D… thì máy không xử lý được. Và việc ứng dụng  CNC Router vào quá trình sản xuất giúp giải quyết các vấn đề này.

Do nhu cầu hàng công nghiệp cần chính xác và kịp tiến độ sản xuất, sự xuất hiện của CNC Router đảm bảo được chất lượng sản phẩm cũng như thời gian hoàn thành sản phẩm nhanh chóng, đáp ứng được mong đợi của khách hàng. Ngoài ra nhờ độ chính xác của CNC Router mang lại mà giảm được chi phí nguyên vật liệu, từ đó giảm giá thành sản phẩm giúp tăng khả năng cạnh tranh so với các nhà cung cấp khác. Dòng máy CNC Router có độ ổn định cao, hoạt động liên tục bền bỉ, không bị gián đoạn giúp tăng năng suất. Hơn nữa, đối với các nhà sản xuất thì việc sử dụng CNC Router đã mang lại một giải pháp toàn diện và chuyên nghiệp từ giai đoạn thiết kế đến khi ra thành phẩm.

Máy CNC Router là gì
Máy CNC Router

Ưu điểm khi sử dụng máy CNC Router là gì?

Máy CNC Router có khả năng gia công các chi tiết có độ phức tạp cao.

Chất lượng sản phẩm đảm bảo độ tinh xảo.

Tốc độ thi công nhanh chóng, nâng cao khả năng đáp ứng dành cho khách hàng.

Giảm giá thành sản phẩm.

Tiết kiệm nguyên vật liệu.

Độ ổn định cao và hoạt động liên tục bền bỉ.

Mang lại một giải pháp chuyên nghiệp – toàn diện từ khâu thiết kế đến khi ra thành phẩm.

Duy trì sự cân bằng khi cạnh tranh với các nhà cung cấp khác.

xem thêm: máy CNC Router 1325

Mua máy CNC router ở đâu?

Hiện nay CTY TNHH Máy chế biến gỗ Song Phương đang bán máy cnc router với giá thành rẻ, hoạt động bền bỉ, phụ tùng thay thế đầy đủ, chất lượng. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình chúng tôi cam kết khi mua sản phẩm của công ty các bạn sẽ được hướng chính sách bảo hành tốt nhất. Xin hân hạnh được phục vụ quý khách.

Bài viết liên quan
Call Now Button